ESD device & Anti-static products

Desco บริษัทชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก Delta Electrical Specialty (DESCO) ก่อตั้งขึ้นในปี 1956 เป็นผู้ผลิตและทำการตลาดเครื่องทดสอบความต่อเนื่อง/แรงดันไฟฟ้าที่รู้จักกันในชื่อ “Circuitracer” DII) ก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ DII และประกอบด้วยแบรนด์ Desco, Desco Asia, EMIT, Menda, Protektive Pak, Smart Clock, Statguard Flooring, Charleswater และ Vermason ซึ่งสนับสนุนซึ่งกันและกันผ่าน DESCO

DESCO

Digital Static Field Meter เครื่องวัดสนามไฟฟ้าสถิตแบบดิจิตอล

 • Electrostatic Field Meter วัดประจุไฟฟ้าสถิตและขั้วบนวัตถุได้สูงถึง ±19.99 kV ที่ระยะห่าง 1 นิ้ว
 • Chopper-Stabilized Sensor ให้ผลการวัดที่แม่นยำทั้งในสภาพแวดล้อมปกติและสภาพแวดล้อมที่แตกตัวเป็นไอออน
 • Dissipative Enclosure with 7 mm Ground Snap กราวด์มิเตอร์เมื่อถือโดยผู้ปฏิบัติงานที่ต่อสายดินหรือยึดติดกับพื้นโดยใช้สายกราวด์ที่ให้มา
DESCO

Digital Static Field Meter Ionization Verification Kit
ชุดตรวจสอบการแตกตัวเป็นไอออนของมิเตอร์วัดสนามไฟฟ้าสถิตแบบดิจิตอล

ใช้เพื่อวัดข้อมูลจำเพาะด้านประสิทธิภาพของไอออไนเซอร์ในพื้นที่ใช้งานจริง

 • Electrostatic Field Meter วัดประจุไฟฟ้าสถิตและขั้วบนวัตถุได้สูงถึง ±19.99 kV ที่ระยะห่าง 1 นิ้ว
 • แผ่นอะลูมิเนียมนำไฟฟ้า จับคู่กับ Desco Digital Static Field Meter เพื่อวัดแรงดันออฟเซ็ตและเวลาคายประจุสำหรับการตรวจสอบไอออไนเซอร์ตาม ANSI/ESD SP3.3 และ ESD TR53
DESCO

Surface Resistance Checker Desco
ครื่องตรวจสอบความต้านทานพื้นผิว Desco

“ใช้สำหรับตรวจสอบพื้นผิวกระจายตัว เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า หรือเป็น ฉนวน”

 • ตัวตรวจสอบแบตเตอรี่แบบพกพาที่ติดตั้งในตัว
 • อิเล็กโทรดแบบขนานที่ช่วยให้สามารถทดสอบพื้นผิวของวัสดุได้
 • ความต้านทาน ตัวตรวจสอบนี้ออกแบบมาเพื่อการตรวจสอบอย่างรวดเร็วของความต้านทานพื้นผิวสำหรับการใช้งานควบคุม ESD ในการผลิตอิเล็กทรอนิกส์
DESCO

Surface Resistance Meter Kit  ชุดเครื่องวัดความต้านทานพื้นผิว

ตัวเครื่องพร้อมขอบจับยาง การออกแบบที่บางและแคบกว่านั้นง่ายต่อการถือและให้การป้องกันจากการตกหล่น

 • ความแม่นยำในการวัดความต้านทาน ±10% (±20% สำหรับค่าความต้านทาน 1 x 1011 ขึ้นไป )
 • ช่วงความต้านทาน <1 x 103 โอห์ม ถึง >1 x 1012 โอห์ม
 • ภายใต้แรงดันโหลด 10 และ 100 โวลต์ ±5%
 • ระยะเวลาการใช้ไฟฟ้าประมาณ 15 วินาที
DESCO

TB-3089 Portable Charged Plate Monitor

เป็นเครื่องวัดแบบพกพาที่ออกแบบมาเพื่อ  ตรวจสอบแรงดันไฟออฟเซ็ตและเวลาการคายประจุของเครื่องทำไอออนในอากาศตาม ANSI/ESD SP3.3 และ ESD  TR53 ตัวจับเวลาในตัวของมิเตอร์จะวัดอัตราการสลายตัวตั้งแต่ ±1000V ถึง ±100V เพื่อกำหนดความสามารถของเครื่องสร้างไอออนในการทำให้ประจุไฟฟ้าสถิตทั้งบวกและลบเป็นกลางภายในพื้นที่ครอบคลุม หัวหมุน 180 องศาพร้อมเพลท 2.75ʺ x 1.25ʺ ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานอ่านการแสดงผลในมุมต่างๆ Portable Charged Plate Monitor ได้รับการปรับเทียบตามมาตรฐาน NIST  และมีใบรับรอง

อุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดและป้องกันไฟฟ้าสถิตจาก Desco

 1. Surface Resistance Meter Kit : ใช้วัดไฟฟ้าสถิตบนพื้นผิวทั่วไป ถ้าเราอยากรู้ว่าพื้นผิวตรงนั้นมีไฟฟ้าหรือไม่สามารถนำเครื่องนี้ไปวัดค่าได้ >>> http://www.mostori.com/product_group_sub.php?gs=1

2.IONIZATION TEST KIT : ใช้วัดว่าวัสดุชิ้นนั้นมีไฟฟ้าเกิดมากหรือน้อยเพียงใด และสามารถใช้วัดค่า Ionizer หรือเครื่องทำลายประจุไฟฟ้า >>> http://www.mostori.com/product_group_sub.php?gs=1

3.SmartLog Pro, with Proximity and Barcode Readers : ใช้วัดความพร้อมของอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าสถิต เช่น เสื้อ รองเท้า และสายรัดข้อมือ ว่ามีความพร้อมก่อนเข้าปฎิบัติงานหรือไม่ >>> http://www.mostori.com/product_group_sub.php?gs=24

4.IONIZER, BENCHTOP, HIGH OUTPUT : ใช้ทำลายประจุบวกหรือลบให้ใกล้เคียง 0 ที่สุด >>> http://www.mostori.com/product_group_sub.php?gs=2

ESD (ไฟฟ้าสถิต) ความไม่สมดุลของประจุไฟฟ้าภายในหรือบนพื้นผิวของวัสดุหนึ่ง ประจุยังคงอยู่กับที่จนกระทั่งมันสามารถจะเคลื่อนที่โดยอาศัยการไหลของอิเล็กตรอน (กระแสไฟฟ้า) หรือมีการปลดปล่อยประจุ (electrical discharge) ไฟฟ้าสถิตมีชื่อที่ขัดกับไฟฟ้ากระแสที่ไหลผ่านเส้นลวดหรือตัวนำอื่นและนำส่งพลังงาน

ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ย่อมรู้จักไฟฟ้าสถิตและเครื่องมือวัดไฟฟ้าสถิตย์เป็นอย่างดี เนื่องจากไฟฟ้าสถิตเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาแพงเกิดความเสียหายที่ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น IC (integrated circuit) ได้

อุปกรณ์จำพวก IC ที่ทำจากสารกึ่งตัวนำมักมีความไวต่อไฟฟ้าสถิตรวมถึงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่มีแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์อยู่ภายใน เมื่อการเคลื่อนที่ของกระแสไฟฟ้ามีความต่างศักย์สูงเป็น 10 โวลท์ 100 โวลท์ หรือมากกว่านั้น ทำให้อุปรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่ทำงานที่แรงงาน 3-5 โวลท์ เกิดความเสียหายได้

ESD-monitoring

ESD monitoring with systems

 • Operators body resistance and ground connect detection.
 • Sensors detects away
 • Test limit verifies with ANSI/ESD S20.20 standards.
 • ESD Monitoring with systems that are compatible with single wrist strap.
 • Network connectivity show data monitor on Web Access.
STATIC SHIELDING BAG

ESD BAG
STATIC SHIELDING BAG

ถุง ESD หรือที่เรียกว่าถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ เป็นวิธีหลักของบรรจุภัณฑ์ IC แผงวงจร และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ละเอียดอ่อนต่อไฟฟ้าสถิตย์ ซึ่งถุง ESD เป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด

ESD-monitoring

BAG, STATSHIELD, MBB – Desco

 • ออกแบบมาเพื่อป้องกันการคายประจุไฟฟ้าสถิต (ESD) ตรงตามมาตรฐาน ANSI/ESD S20.20, ANSI/ESD S541, EIA 541, JESD625-A และ EIA 583
 • สำหรับการบรรจุอุปกรณ์ที่ไวต่อความชื้นในที่แห้ง และเพื่อป้องกันชิ้นงานจากความเสียหายอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ ESD หรือ EMI
ESD Box

ESD Box

วัสดุบรรจุภัณฑ์: แทนที่จะใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์แบบเดิมๆ เช่น กระดาษลูกฟูก กระดานไม้ สามารถออกแบบเป็นกล่องหมุนเวียน กล่องจดหมาย พาร์ติชั่น กล่องของขวัญ ชั้นวางจอแสดงผล บรรจุภัณฑ์อาหาร ฯลฯ ได้ทุกชนิด

การนำไปใช้
โรงงานชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โรงงานพื้นผิว SMT เซมิคอนดักเตอร์ อุตสาหกรรมการบินและอวกาศ อุตสาหกรรมการทหาร

Request Quote

ESD CHAIR
PU Foaming Backrest chair

เก้าอี้ปรับระดับ ESD คุณภาพสูง : เก้าอี้ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, เก้าอี้ ESD, เก้าอี้ห้องสะอาด, เก้าอี้ ESD คลีนรูม เก้าอี้หนัง PU มีห่วงรองขา.

การนำไปใช้
โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ โรงงานผลิตยา โรงงานเคมี ทำความสะอาดห้อง ห้องปฏิบัติการ สำนักงาน

SmartLog Pro™ จะตรวจสอบการทำงานของสายรัดข้อมือและรองเท้าของผู้ปฏิบัติงาน บันทึกผลการทดสอบ และควบคุมการเข้าถึงพื้นที่ป้องกัน ESD กิจกรรมการทดสอบของผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดจะถูกบันทึกลงในฐานข้อมูลเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด ANSI/ESD S20.20 สำหรับ “ต้องมีการสร้างและบำรุงรักษาบันทึกการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด”

SMART LOG PRO WITH TURNSTILE

SmartLog Pro® SE พร้อมมอเตอร์หมุนรอบ 100-200VAC

EMIT SmartLog Pro® SE พร้อม Alvarado EDM Waist  High Turnstile ควบคุมการเข้าถึงพื้นที่ป้องกัน ESD  สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ผ่าน  การทดสอบ ESD ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและได้รับสิทธิ์เข้าถึงพื้นที่ Alvarado EDM เป็นประตูหมุนเอวสูงแบบใช้มอเตอร์ที่ให้การควบคุมการเข้าออกทางเดียวหรือสองทิศทาง

SMART LOG PRO WITH TURNSTILE

SmartLog Pro® SE

EMIT SmartLog Pro® SE ตรวจสอบการทำงานของสายรัดข้อมือและรองเท้าของผู้ปฏิบัติงาน บันทึกการทดสอบ ผลลัพธ์และควบคุมการเข้าถึงพื้นที่ป้องกัน ESD

ค่าการทดสอบเริ่มต้น

 • สายรัดข้อมือ: 750 กิโลโอห์มถึง 10 เมกะโอห์ม
 • รองเท้า: 750 กิโลโอห์มถึง 35 เมกะโอห์ม
SMART LOG PRO WITH TURNSTILE

SLP – SmartLog Pro®

ระบบซอฟต์แวร์แบบกระจายที่ออกแบบมาสำหรับการควบคุม ตรวจสอบและจัดการ SmartLog Pro® Manager จะรวบรวมการทดสอบการลงกราวด์ของบุคลากร ESD โดยอัตโนมัติและเก็บบันทึกข้อมูลสำหรับแผนการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด ประกอบด้วยฟังก์ชันสำหรับติดตามเวลาลางานของพนักงาน การมอบหมายงานกะและแผนก และการรับรองการฝึกอบรม ESD และสร้างรายงานอัตโนมัติที่อาจส่งอีเมลเพื่อติดตามการดำเนินการแก้ไขในระยะสั้นและระยะยาว 

Dry Cabinet จาก Totech ที่ประกอบด้วยรุ่นต่างๆ และการออกแบบขั้นสูง ชั้นวางมาตรฐานเหล็กชุบโครเมียม และชุดเป่าแห้งที่เชื่อถือได้ ตู้เหล่านี้ให้การปกป้องสูงสุดสำหรับการจัดเก็บระยะกลางถึงระยะยาว

DRY CABINET ระบบควบคุมความชื้น Super Dry เพื่อป้องกันความชื้นและป้องกันการเกิดออกซิเดชัน
– ตู้อบแห้ง> อุณหภูมิ 50℃ + ความชื้น 2%RH·MSD Series/ ตู้ทำจากสแตนเลสทั้งหมด 1%, 2%RH·SUS Series/ Ultra-low Humidity 1%RH·01 Series/ High cost performance Humidity 3%RH·03 Series / ความชื้นในการจัดเก็บระยะยาว 20%RH·แห้งอัตโนมัติ/ ความชื้นต่ำพิเศษ 2%RH·02 Series/ TOTECH ระบบตรวจสอบระยะไกล/ ตู้ไนโตรเจนอะคริลิก

SMART LOG PRO WITH TURNSTILE

Dry cabinet – CSD -1106-03

ผ่านการออกแบบด้วยวิศวกรรมชั้นสูงในการจัดเก็บและควบคุมความชื้นในระดับปานกลางถึงระยะยาว ในการควบคุมความชื้นในระดับต่ำสุดที่ <3%RH ทำการด้วยระบบพัดลมควบคุมอากาศ  พื้นผิวทุกชิ้นได้รับการเคลือบ ESD ตามมาตรฐาน ESD 61340-5-1 อย่างดี

Dry Cabinet

Dry cabinet

ตู้ควบคุมความชื้น ด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่นในเรื่องของการคงความแห้งในการจัดเก็บของสิ่งของที่ไวต่อความชื้น ระดับความชื้นจะถูกควบคุมอย่างแม่นยำด้วยระบบพิเศษโดยแผงดิจิตอล และยังออกแบบมาพิเศษสำหรับบรรจุภัณฑ์ SMD ที่ไวต่อความชื้นมากอีกด้วย

เพราะความต้องการที่หลากหลายใน “การควบคุมความชื้น” เราจึงขอเสนอ “ตู้ควบคุมความชื้น (Dry Cabinet)” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ตู้เก็บ/ควบคุมความชื้น” ที่มีหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาให้ท่านเลือก คลิกเลือกรุ่น